Skip to content
Home » News » มณีรินทร์ 20 ปี ของการเป็นบ้านที่อยู่ในใจผู้คน

มณีรินทร์ 20 ปี ของการเป็นบ้านที่อยู่ในใจผู้คน

มณีรินทร์ เส้นทางความสำเร็จ
จากบ้านจัดสรรสู่อาณาจักร MANEERIN PROPERTY

มณีรินทร์ (MANEERIN PROPERTY) คือผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่อยู่คู่กับจังหวัดชลบุรีมาอย่างยาวนาน ซึ่งกว่าที่จะกลายมาเป็นอาณาจักร MANEERIN โครงการบ้านชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทราที่อยู่ในใจของผู้คนอย่างทุกวันนี้ ทีมผู้บริหาร MANEERIN PROPERTY นำทัพโดย “คุณวัฒนพล ผลชีวิน กรรมการผู้จัดการ” ได้มีการสร้างเสริมประสบการณ์การอยู่อาศัยโดยใช้นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบบ้านมายาวนานกว่า 20 ปี เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

โดยโครงการแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นของอาณาจักรมณีรินทร์นั้น คือโครงการหมู่บ้านจัดสรรชลบุรีในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ใช้ชื่อโครงการว่า “มณีรินทร์” ซึ่งคุณคุณวัฒนพล ผลชีวิน เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาโครงการอื่น ๆ เรื่อยมาจนเกิดเป็น “แกรนด์ มณีรินทร์ ศรีราชา” โครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ที่สามารถทำให้คนในพื้นที่รู้จักกับมณีรินทร์มากขึ้น หลังจากนั้นก็ได้มีการต่อยอดความสำเร็จโดยการขยายโครงการมณีรินทร์ไปยังพื้นที่อื่นของศรีราชาและบางแสน

ในเวลาต่อมาจึงได้ก่อตั้งบริษัท มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (MANEERIN PROPERTY) ขึ้น เพื่อพัฒนาโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องที่มีรูปแบบของโครงการให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์โฮม และอื่น ๆ จนถึงปัจจุบันโครงการที่อยู่ภายใต้การดำเนินการของมณีรินทร์มีมากกว่า 40 โครงการ ครอบคลุมพื้นในจังหวัดต่าง ๆ ทั้งชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือเส้นทางความสำเร็จจากวันนั้นสู่วันนี้ของมณีรินทร์สู่อาณาจักร MANEERIN PROPERTY นั่นเอง

มณีรินทร์กับแรงบันดาลใจที่จะทำให้ “บ้านทุกหลัง…เป็นบ้านที่สุขที่สุด”

แรงบันดาลใจในการพัฒนาบ้านจัดสรรชลบุรีโครงการต่าง ๆ ของมณีรินทร์มาจากความต้องการที่จะทำให้ “บ้านทุกหลังของโครงการมณีรินทร์…เป็นบ้านที่สุขที่สุด” แรงบันดาลใจนี้เกิดจากความเข้าใจอันลึกซึ้งว่าการสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์แบบไม่ได้จบลงด้วยข้อตกลงของคนสองคนที่จะแบ่งปันชีวิตร่วมกันเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการเลือกที่อยู่อาศัย เลือกบ้านที่ตรงใจ บ้านที่ใช่ และตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้มณีรินทร์แตกต่างจากกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องของความมุ่งมั่นต่อแนวคิด แรงบันดาลใจที่จะทำให้ “บ้านทุกหลัง…เป็นบ้านที่สุขที่สุด” เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ในการใช้วัสดุก่อสร้างคุณภาพสูงที่ยึดตามมาตรฐานสูงสุดในการออกแบบและดีไซน์บ้านแต่ละโครงการ เพราะว่าบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยแต่ยังเป็นสถานที่ที่ครอบครัวสร้างความทรงจำ สร้างชีวิต และสร้างความสุขร่วมกัน 

ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญนี้ มณีรินทร์จึงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมณีรินทร์วิลเลจและทุก ๆ โครงการจากมณีรินทร์โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการส่งมอบบ้านที่ดีที่สุดภายใต้คอนเซปต์ของบ้านที่สุขที่สุดให้กับผู้อยู่อาศัยทุกคน นอกจากนี้ทางมณีรินทร์ หรือ MANEERIN PROPERTY เอง ยังให้ความสำคัญกับการบริการที่เป็นเลิศในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า หรือผู้อยู่อาศัยทั้งก่อนและหลังการส่งมอบบ้าน เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความรู้สึกปลอดภัยให้ตอบสนองกับความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตตลอดมา

PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่16

การันตีความเป็นผู้นำด้านอสังหาฯ ด้วยรางวัลความสำเร็จอันทรงเกียรติ

มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (MANEERIN PROPERTY) ตอกย้ำความสำเร็จของการเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ที่เป็นอันทรงเกียรติจากงาน PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่ 16 ได้ถึง 2 รางวัล ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในเอเชีย ที่สำคัญความสำเร็จอันโดดเด่นของมณีรินทร์นี้ยังสะท้อนให้เห็นอีกว่าโครงการมณีรินทร์ตรงตามมาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ดที่ผ่านการยอมรับจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากมายทั้งผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยและผู้ตัดสินจากภูมิภาคต่าง ๆ

โดยรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับภายในงาน PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่ 16 นี้ ประกอบไปด้วยรางวัลทรงคุณค่า ดังนี้

รางวัล Best Developer (Eastern Seaboard)

การยกย่องอันทรงเกียรตินี้มอบโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ลงความเห็นกันเป็นเสียงเดียวกันว่า มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ Eastern Seaboard ที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูง รวมถึงตัวเลือกของที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง

รางวัล Best Multi Housing Architectural Design (Upcountry)

รางวัลอันทรงเกียรติอีกหนึ่งรางวัลนี้ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าการออกแบบสถาปัตยกรรมและรูปแบบที่อยู่อาศัยของโครงการมณีรินทร์สวยและมีความโดดเด่น ซึ่งโครงการที่ได้รับรางวัล คือโครงการ Park ข้าวหลาม (มณีรินทร์ ปาร์ค ข้าวหลาม) นอกจาะมีการออกแบบที่อยู่อาศัยโครงการที่โดดเด่นแล้ว ส่วนกลางของโครงการนี้ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ด้วยบริการที่มาพร้อมความจริงใจและความใส่ใจในการออกแบบดีไซน์ของแต่ละโครงการ ตั้งแต่การคัดสรรวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างไปจนถึงการตกแต่งโครงการมณีรินทร์แต่ละโครงการจนแล้วเสร็จ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มณีรินทร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ตรงตามมาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ดและตอบโจทย์สำหรับทุกการอยู่อาศัย

ทั้ง 2 รางวัล ไม่เพียงแต่ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำของมณีรินทร์ในภาคอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างความเป็นเลิศและนวัตกรรมในการสร้างบ้านที่ดีที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย และด้วยรางวัลอันทรงเกียรติเหล่านี้ มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (MANEERIN PROPERTY) พร้อมที่จะพัฒนาและขยายพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในชลบุรีและที่อื่น ๆ ต่อไปเพื่อส่งมอบบ้านที่สุขที่สุดให้กับผู้อยู่อาศัยทุกคน

มณีรินทร์เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีจากบริษัทชั้นนำและบริษัทในท้องถิ่น

เพื่อให้มั่นใจในมาตรฐานสูงสุดด้านคุณภาพและการออกแบบในทุกด้าน มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงสำหรับโครงการมณีรินทร์ทุก ๆ โครงการอย่างพิถีพิถัน โดยได้เข้าร่วมเป็น Partner ก้บบริษัทวัสดุก่อสร้าง บริษัทออกแบบ และบริษัทตกแต่งภายในมากมาย อาทิ บริษัทวัสดุก่อสร้างชั้นนำ SCG และบริษัทในท้องถิ่นอื่น ๆ เป็นต้น

การเลือกบริการจัดหาวัสดุก่อสร้างผ่าน SCG ทำให้สามารถไว้วางใจในความเชี่ยวชาญและเรื่องคุณภาพของวัสดุได้ เนื่องจากวัสดุของ SCG  ขึ้นชื่อว่าตรงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่เข้มงวด ส่วนการเลือกบริการจากบริษัทในท้องถิ่นอื่น ๆ ก็ถือเป็นการารสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นและมองหาแตกต่างของความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งการผสมผสานระหว่างความร่วมมือของบริษัทชั้นนำและบริษัทในท้องถิ่นจะทำให้แต่ละโครงการของมณีรินทร์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป

นโยบายและแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมของมณีรินทร์

มณีรินทร์มุ่งมั่นต่อนโยบายและแนวปฏิบัติด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยตระหนักถึงความสำคัญของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ ในพันธกิจ ซึ่งนโยบายนี้ครอบคลุมแนวทางที่หลากหลายตั้งแต่เรื่องของพนักงาน การพัฒนาชุมชน ไปจนถึงเรื่องของความยั่งยืน

และด้วยความที่มณีรินทร์เชื่อว่าพนักงานไม่ได้เป็นเพียงพนักงานเท่านั้น แต่นับได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท มณีรินทร์จึงทุ่มเทในการส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำงานเชิงบวกด้วยการมอบสวัสดิการและโอกาสการฝึกอบรมให้กับพนักงานทุกคน ท้้งวิศวกรที่ทำงานภาคสนามหรือพนักงานประจำออฟฟิศ 

นอกจากนี้ มณีรินทร์ยังมีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate  Social Responsibility : CSR) โดยโครงการริเริ่มเหล่านี้ครอบคลุมตั้งแต่การปรับปรุงห้องน้ำให้และห้องสมุดของโรงเรียนในพื้นที่ ปรับปรุงโรงอาหารวัดปาลิไลยวัน (วัดป่า) เขาฉลาก ปรับปรุงห้องสมุดในส่วนของโรงเรียนในท้องถิ่น ปรับปรุงห้องน้ำของวัด และได้มีส่วนช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการจัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดบางแสน รวมถึงยังได้มีการสนับสนุนงานวิ่งระดับจังหวัดด้วยการจัด Food Truck เพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย

ที่สำคัญในปีนี้ มณีรินทร์กำลังดำเนินการก้าวสำคัญสู่ความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยการนำแนวทางการรีไซเคิลมาใช้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้มอบสินค้าพรีเมียมที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลให้กับผู้อยู่อาศัย และยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยแบ่งประเภทของขวด แก้ว กระดาษ แล้วนำมาแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของต่าง ๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่เครื่องแบบพนักงานก็ยังตัดเย็บจากผ้ารีไซเคิลอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน

เรียกได้ว่า มณีรินทร์ (MANEERIN PROPERTY) ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการบ้านชลบุรีราคาถูก ระยอง และฉะเชิงเทราเท่านั้น แต่มณีรินทร์ยังเป็นบริษัทที่อุทิศตนให้กับการสร้างบ้าน ส่งเสริมชุมชน และรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้ “บ้านทุกหลังของโครงการมณีรินทร์…เป็นบ้านที่สุขที่สุด”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

We use cookies to improve performance. and good experience using your website. You can study details at Privacy Policy And you can manage your privacy by clicking on Settings

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save