Home » News » ตอบปัญหาคาใจ! เงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ ไหม ?

ตอบปัญหาคาใจ! เงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ ไหม ?

ไขข้อข้องใจว่าเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหม ?

หลาย ๆ คนมักสงสัยว่า เงินเดือนหมื่นห้า ซื้อบ้านได้ไหม ? หรือจะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำเท่าไหร่ถึงจะเริ่มซื้อบ้านเป็นของตนเองได้ แล้วเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้าน 2 ล้านได้หรือเปล่า ? เพราะบ้านนั้นคือความใฝ่ฝัน เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังเป็นทรัพย์สินที่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินในอนาคตได้อีกด้วย หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังสงสัยว่าเงินเดือน 15,000 กู้ซื้อบ้านได้ไหม ? เราต้องขอตอบเลยว่า “ซื้อได้อย่างแน่นอน” ถ้ามีการวางแผนการกู้ซื้อบ้านจัดสรรชลบุรีมาเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะชำระหนี้ รับรองว่าบ้านในฝันของคุณไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

แนะนำเทคนิคเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้าน 2 ล้าน

สำหรับเทคนิคเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้าน 2 ล้านอย่างไรให้ไหว และเทคนิควางแผนการซื้อบ้านให้ตอบทุกข้อสงสัย เงินเดือน 15,000 กู้ซื้อบ้านได้ไหม ? ที่เราอยากจะแนะนำมีดังต่อไปนี้

วางแผนกู้ร่วมสำหรับเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้าน 2 ล้าน

หลายคนคงจะมีคำถามเกิดขึ้นว่า แล้วถ้าเงินเดือน 15,000 กู้ซื้อบ้านได้ไหม ? ต้องบอกก่อนว่าคำถามที่ว่าเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหมนั้น ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่ต้องมีผู้กู้เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถกู้ร่วมเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้ ซึ่งควรเลือกผู้กู้ร่วมจากคนใกล้ตัวก่อน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ พี่ น้อง สามีภรรยา หรือเพื่อนที่คุณไว้ใจก็ได้เช่นกัน ซึ่งผู้กู้ร่วมต้องมีคุณสมบัติในการกู้ซื้อบ้านดังนี้

 

  • ต้องไม่มีภาระหนี้อื่น ๆ ที่มากจนเกินไป 
  • ไม่ติดเครติดค้างชำระจากเครดิตบูโร
  • มีรายได้ที่แน่นอน และมีการจ่ายภาษีที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

หากกังวลใจว่าเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหม เราขอแนะนำถึงการวางแผนกู้ร่วมว่าสามารถทำได้ดังนี้

 

ขั้นตอนการคำนวณกู้ซื้อบ้าน

(รายได้ต่อเดือน) X (30% หรือ 40%) = (ความสามารถผ่อนบบ้านกับโครงการ)

 

ยกตัวอย่างเช่น ผู้กู้ A กู้ร่วมกับผู้กู้ B และมีเงินเดือนคนละ 15,000 บาท จำนวน รวมรายได้ต่อเดือนเป็น 30,000 บาท X 40% ของรายได้ = ผู้กู้จะสามารถผ่อนบ้านได้ในราคา 12,000 บาท/เดือน

 

แต่มีอีกหนึ่งเงื่อนไขผู้กำลังอยากรู้ว่าหากผู้กู้ 2 ทั้ง 2 คนมีเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหมต้องสังเกตกันนั่นคือ ผู้กู้ต้องมีภาระหนี้ต่อรายได้ไม่เกิน 40% ของรายได้ หมายความว่าหากคุณต้องผ่อนรถ 4,000 บาท/เดือน คุณจะเหลือความสามารถผ่อนบ้านได้อีกแค่ 8,000 บาทเท่านั้น ดังนั้นควรเลือกผู้กู้ที่มีเงินเดือนค่อนข้างสูง หรือควรปราศจากหนี้สินอื่น ๆ นั่นเอง

 

นอกจากนี้ถ้าอยากทราบว่าเงินเดือน 15,000 กู้ซื้อบ้านได้ไหม ? และหากกู้ร่วมในเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้าน 2 ล้านจะต้องผ่อนชำระเดือนละเท่าไหร่ สามารถดูได้ที่ตารางด้านล่างนี้เลย

 

ระยะเวลาในการผ่อนชำระ

ยอดผ่อนชำระต่อเดือน

20 ปี

14,502.23 บาท

25 ปี

13,070.03 บาท

30 ปี

12,184.56 บาท

คำนวณเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหมแบบกู้ร่วมจากอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 6.15

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากธนาคารอาคารสงเคราะห์

ทำงานประจำและหารายได้เสริม

หากยังไม่มั่นใจว่าเงินเดือนหมื่นห้า ซื้อบ้านได้ไหม? กู้ร่วมก็แล้วแต่ยังไม่มั่นใจอยู่ดีว่าเราจะรู้ได้ยังไงว่าบ้านที่เราใฝ่ฝันเอาไว้จะกู้ผ่านจริง ๆ หรือเปล่า เราขอให้แนะนำให้คุณหารายได้เสริมเพื่อบ้านในฝันในอนาคต และควรต้องจัดทำบัญชีให้มีความสวยงาม เพื่อที่ธนาคารที่จะกู้จะได้พิจารณาว่านอกจากเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหมแล้ว ผู้ยื่นกู้ยังมีรายได้เสริมอื่น ๆ ที่เพียงพอต่อการกู้สินทรัพย์ที่มีราคาสูงแน่นอน

เลือกโครงการราคาเหมาะสม

ขั้นตอนสุดท้ายหากยังไม่มั่นใจว่าเงินเดือนหมื่นห้า ซื้อบ้านได้ไหม ? นั่นคือการเลือกโครงการบ้านจัดสรรที่มีราคาเหมาะสม คุณภาพวัสดุอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีมาตรฐาน โครงการบ้านมีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญต้องถูกใจสมาชิกผู้อยู่อาศัยในครอบครัวเสียก่อน หากเป็นบ้านมือสองหรืออื่น ๆ เราขอแนะนำให้ทำการประเมินสภาพเบื้องต้นด้วยสายตาว่ามีความชำรุดมากน้อยเพียงใด หากเลือกแล้วต้องมาซ่อมแซมหรือปรับปรุงอีกแค่ไหน ด้วยเหตุผลข้อนี้จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนมักจะเลือกโครงการบ้านจัดสรรมือหนึ่งเสียเลย

 

ถ้าหากคุณเป็นผู้มีรายได้น้อย เราขอแนะนำ โครงการบ้านชลบุรีราคาถูก คุณภาพดี จากมณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ ไว้เพื่อประกอบการพิจารณา


มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้เรามีโครงการบ้านจัดสรรราคาคุ้มค่าให้คุณได้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าคุณจะมีรายได้เท่าไหร่ หรือกำลังสับสนว่าเงินเดือน 15,000 ซื้อบ้านได้ไหม หรือเงินเดือน 15,000 กู้ซื้อบ้านได้ไหม เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาและแนะนำโครงการมณีรินทร์ที่น่าสนใจ และแมทซ์กับรายได้ ให้คุณได้ผ่อนสบาย ๆได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโซนบางพระ ศรีราชา อ่างศิลา แหลมฉบัง บางละมุง หรือจะเป็นบ่อวิน เราพร้อมให้บริการคุณอยู่เสมอ

ติดตามข่าวสารและเยี่ยมชมโครงการต่าง ๆ ของเราได้ที่ https://www.maneerin.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น