Skip to content
Home » News » มณีรินทร์ 20 ปี ของการเป็นบ้านที่อยู่ในใจผู้คน

มณีรินทร์ 20 ปี ของการเป็นบ้านที่อยู่ในใจผู้คน

มณีรินทร์ เส้นทางความสำเร็จ
จากบ้านจัดสรรสู่อาณาจักร MANEERIN PROPERTY

มณีรินทร์ (MANEERIN PROPERTY) คือผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่อยู่คู่กับจังหวัดชลบุรีมาอย่างยาวนาน ซึ่งกว่าที่จะกลายมาเป็นอาณาจักร MANEERIN โครงการบ้านชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทราที่อยู่ในใจของผู้คนอย่างทุกวันนี้ ทีมผู้บริหาร MANEERIN PROPERTY นำทัพโดย “คุณวัฒนพล ผลชีวิน กรรมการผู้จัดการ” ได้มีการสร้างเสริมประสบการณ์การอยู่อาศัยโดยใช้นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบบ้านมายาวนานกว่า 20 ปี เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

โดยโครงการแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นของอาณาจักรมณีรินทร์นั้น คือโครงการหมู่บ้านจัดสรรชลบุรีในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ใช้ชื่อโครงการว่า “มณีรินทร์” ซึ่งคุณคุณวัฒนพล ผลชีวิน เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาโครงการอื่น ๆ เรื่อยมาจนเกิดเป็น “แกรนด์ มณีรินทร์ ศรีราชา” โครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ที่สามารถทำให้คนในพื้นที่รู้จักกับมณีรินทร์มากขึ้น หลังจากนั้นก็ได้มีการต่อยอดความสำเร็จโดยการขยายโครงการมณีรินทร์ไปยังพื้นที่อื่นของศรีราชาและบางแสน

ในเวลาต่อมาจึงได้ก่อตั้งบริษัท มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (MANEERIN PROPERTY) ขึ้น เพื่อพัฒนาโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องที่มีรูปแบบของโครงการให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์โฮม และอื่น ๆ จนถึงปัจจุบันโครงการที่อยู่ภายใต้การดำเนินการของมณีรินทร์มีมากกว่า 40 โครงการ ครอบคลุมพื้นในจังหวัดต่าง ๆ ทั้งชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือเส้นทางความสำเร็จจากวันนั้นสู่วันนี้ของมณีรินทร์สู่อาณาจักร MANEERIN PROPERTY นั่นเอง

มณีรินทร์กับแรงบันดาลใจที่จะทำให้ “บ้านทุกหลัง…เป็นบ้านที่สุขที่สุด”

แรงบันดาลใจในการพัฒนาบ้านจัดสรรชลบุรีโครงการต่าง ๆ ของมณีรินทร์มาจากความต้องการที่จะทำให้ “บ้านทุกหลังของโครงการมณีรินทร์…เป็นบ้านที่สุขที่สุด” แรงบันดาลใจนี้เกิดจากความเข้าใจอันลึกซึ้งว่าการสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์แบบไม่ได้จบลงด้วยข้อตกลงของคนสองคนที่จะแบ่งปันชีวิตร่วมกันเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการเลือกที่อยู่อาศัย เลือกบ้านที่ตรงใจ บ้านที่ใช่ และตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้มณีรินทร์แตกต่างจากกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องของความมุ่งมั่นต่อแนวคิด แรงบันดาลใจที่จะทำให้ “บ้านทุกหลัง…เป็นบ้านที่สุขที่สุด” เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ในการใช้วัสดุก่อสร้างคุณภาพสูงที่ยึดตามมาตรฐานสูงสุดในการออกแบบและดีไซน์บ้านแต่ละโครงการ เพราะว่าบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยแต่ยังเป็นสถานที่ที่ครอบครัวสร้างความทรงจำ สร้างชีวิต และสร้างความสุขร่วมกัน 

ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญนี้ มณีรินทร์จึงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมณีรินทร์วิลเลจและทุก ๆ โครงการจากมณีรินทร์โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการส่งมอบบ้านที่ดีที่สุดภายใต้คอนเซปต์ของบ้านที่สุขที่สุดให้กับผู้อยู่อาศัยทุกคน นอกจากนี้ทางมณีรินทร์ หรือ MANEERIN PROPERTY เอง ยังให้ความสำคัญกับการบริการที่เป็นเลิศในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า หรือผู้อยู่อาศัยทั้งก่อนและหลังการส่งมอบบ้าน เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความรู้สึกปลอดภัยให้ตอบสนองกับความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตตลอดมา

PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่16

การันตีความเป็นผู้นำด้านอสังหาฯ ด้วยรางวัลความสำเร็จอันทรงเกียรติ

มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (MANEERIN PROPERTY) ตอกย้ำความสำเร็จของการเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ที่เป็นอันทรงเกียรติจากงาน PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่ 16 ได้ถึง 2 รางวัล ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในเอเชีย ที่สำคัญความสำเร็จอันโดดเด่นของมณีรินทร์นี้ยังสะท้อนให้เห็นอีกว่าโครงการมณีรินทร์ตรงตามมาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ดที่ผ่านการยอมรับจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากมายทั้งผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยและผู้ตัดสินจากภูมิภาคต่าง ๆ

โดยรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับภายในงาน PropertyGuru Asia Property Awards ครั้งที่ 16 นี้ ประกอบไปด้วยรางวัลทรงคุณค่า ดังนี้

รางวัล Best Developer (Eastern Seaboard)

การยกย่องอันทรงเกียรตินี้มอบโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ลงความเห็นกันเป็นเสียงเดียวกันว่า มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ Eastern Seaboard ที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูง รวมถึงตัวเลือกของที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง

รางวัล Best Multi Housing Architectural Design (Upcountry)

รางวัลอันทรงเกียรติอีกหนึ่งรางวัลนี้ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าการออกแบบสถาปัตยกรรมและรูปแบบที่อยู่อาศัยของโครงการมณีรินทร์สวยและมีความโดดเด่น ซึ่งโครงการที่ได้รับรางวัล คือโครงการ Park ข้าวหลาม (มณีรินทร์ ปาร์ค ข้าวหลาม) นอกจาะมีการออกแบบที่อยู่อาศัยโครงการที่โดดเด่นแล้ว ส่วนกลางของโครงการนี้ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ด้วยบริการที่มาพร้อมความจริงใจและความใส่ใจในการออกแบบดีไซน์ของแต่ละโครงการ ตั้งแต่การคัดสรรวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างไปจนถึงการตกแต่งโครงการมณีรินทร์แต่ละโครงการจนแล้วเสร็จ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มณีรินทร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ตรงตามมาตรฐานระดับโกลด์สแตนดาร์ดและตอบโจทย์สำหรับทุกการอยู่อาศัย

ทั้ง 2 รางวัล ไม่เพียงแต่ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำของมณีรินทร์ในภาคอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างความเป็นเลิศและนวัตกรรมในการสร้างบ้านที่ดีที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย และด้วยรางวัลอันทรงเกียรติเหล่านี้ มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (MANEERIN PROPERTY) พร้อมที่จะพัฒนาและขยายพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในชลบุรีและที่อื่น ๆ ต่อไปเพื่อส่งมอบบ้านที่สุขที่สุดให้กับผู้อยู่อาศัยทุกคน

มณีรินทร์เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีจากบริษัทชั้นนำและบริษัทในท้องถิ่น

เพื่อให้มั่นใจในมาตรฐานสูงสุดด้านคุณภาพและการออกแบบในทุกด้าน มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงสำหรับโครงการมณีรินทร์ทุก ๆ โครงการอย่างพิถีพิถัน โดยได้เข้าร่วมเป็น Partner ก้บบริษัทวัสดุก่อสร้าง บริษัทออกแบบ และบริษัทตกแต่งภายในมากมาย อาทิ บริษัทวัสดุก่อสร้างชั้นนำ SCG และบริษัทในท้องถิ่นอื่น ๆ เป็นต้น

การเลือกบริการจัดหาวัสดุก่อสร้างผ่าน SCG ทำให้สามารถไว้วางใจในความเชี่ยวชาญและเรื่องคุณภาพของวัสดุได้ เนื่องจากวัสดุของ SCG  ขึ้นชื่อว่าตรงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่เข้มงวด ส่วนการเลือกบริการจากบริษัทในท้องถิ่นอื่น ๆ ก็ถือเป็นการารสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นและมองหาแตกต่างของความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งการผสมผสานระหว่างความร่วมมือของบริษัทชั้นนำและบริษัทในท้องถิ่นจะทำให้แต่ละโครงการของมณีรินทร์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป

นโยบายและแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมของมณีรินทร์

มณีรินทร์มุ่งมั่นต่อนโยบายและแนวปฏิบัติด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยตระหนักถึงความสำคัญของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ ในพันธกิจ ซึ่งนโยบายนี้ครอบคลุมแนวทางที่หลากหลายตั้งแต่เรื่องของพนักงาน การพัฒนาชุมชน ไปจนถึงเรื่องของความยั่งยืน

และด้วยความที่มณีรินทร์เชื่อว่าพนักงานไม่ได้เป็นเพียงพนักงานเท่านั้น แต่นับได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท มณีรินทร์จึงทุ่มเทในการส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำงานเชิงบวกด้วยการมอบสวัสดิการและโอกาสการฝึกอบรมให้กับพนักงานทุกคน ท้้งวิศวกรที่ทำงานภาคสนามหรือพนักงานประจำออฟฟิศ 

นอกจากนี้ มณีรินทร์ยังมีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate  Social Responsibility : CSR) โดยโครงการริเริ่มเหล่านี้ครอบคลุมตั้งแต่การปรับปรุงห้องน้ำให้และห้องสมุดของโรงเรียนในพื้นที่ ปรับปรุงโรงอาหารวัดปาลิไลยวัน (วัดป่า) เขาฉลาก ปรับปรุงห้องสมุดในส่วนของโรงเรียนในท้องถิ่น ปรับปรุงห้องน้ำของวัด และได้มีส่วนช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการจัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดบางแสน รวมถึงยังได้มีการสนับสนุนงานวิ่งระดับจังหวัดด้วยการจัด Food Truck เพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย

ที่สำคัญในปีนี้ มณีรินทร์กำลังดำเนินการก้าวสำคัญสู่ความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยการนำแนวทางการรีไซเคิลมาใช้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้มอบสินค้าพรีเมียมที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลให้กับผู้อยู่อาศัย และยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยแบ่งประเภทของขวด แก้ว กระดาษ แล้วนำมาแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของต่าง ๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่เครื่องแบบพนักงานก็ยังตัดเย็บจากผ้ารีไซเคิลอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน

เรียกได้ว่า มณีรินทร์ (MANEERIN PROPERTY) ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการบ้านชลบุรีราคาถูก ระยอง และฉะเชิงเทราเท่านั้น แต่มณีรินทร์ยังเป็นบริษัทที่อุทิศตนให้กับการสร้างบ้าน ส่งเสริมชุมชน และรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้ “บ้านทุกหลังของโครงการมณีรินทร์…เป็นบ้านที่สุขที่สุด”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า