Home » News » บ้านบางพระ ศรีราชา โซนไหนน่าอยู่ ไปดูกัน!

บ้านบางพระ ศรีราชา โซนไหนน่าอยู่ ไปดูกัน!

แนะนำทำเลบ้านบางพระ ศรีราชา น่าอยู่แล้วที่นี่!

เมื่อพูดถึงบ้านบางพระ ศรีราชา แล้ว ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ เป็นอีกหนึ่งทำเล ในตัวจังหวัดชลบุรี ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อเปิด Home Office การซื้อเพื่อเข้าอยู่อาศัย หรือจะเป็นการซื้อเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศในช่วงวันหยุด ก็ถือว่าเหมาะสมทั้งนั้น เลยเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้มีการซื้อ และขายบ้านบางพระกันอย่างเทน้ำเทท่า

แต่แน่นอนว่าในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นั้นยังมีอีกหลากหลายพื้นที่ รวมไปถึงหลากหลายโครงการบ้านให้คุณได้เลือกสรร นอกเหนือจากบ้านบางพระ ซึ่งถ้าหากคุณสนใจ และอยากรู้ว่ามีพื้นที่ไหน ในตัวอำเภอศรีราชาที่น่าสนใจอีกบ้าง ก็ต้องไปอ่านบทความนี้ต่อกันได้เลย…

เพื่อให้คุณได้เข้าใจ และเห็นภาพมากขึ้น ว่าทำไมเหล่าโครงการบ้านบางพระ ศรีราชา ถึงเป็นที่นิยม และมีการซื้อขายบ้านบางพระกันอย่างไม่หยุดยั้ง ในครั้งนี้ ทางมณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ของเรา ก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาสรุป และบอกเล่าให้คุณรู้ เกี่ยวกับพื้นที่ของตัวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าทำไมถึงเป็นที่จับตามองสำหรับใครหลาย ๆ คนแล้วที่นี่

 

สรุปความดีงามของพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 •  เหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ หรือบ้านในรูปแบบต่าง ๆ ล้วนถือว่าอยู่ในเขตพื้นที่ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง แถมยังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้พื้นที่นี้ กลายเป็นทำเลทอง และได้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจที่่สำคัญมากที่สุดอีกแห่งของประเทศไทย
 • รวบรวมไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม และได้มีการผสมผสานวัฒนธรรมต่าง ๆ จากต่างประเทศ ให้ไปด้วยกันได้อย่างดีเยี่ยมกับวิถีชีวิตดั้งเดิม ยกตัวอย่างเช่น การที่มีชื่อเล่นว่า Little Japan หรือ Little Osaka เป็นต้น
 • และนอกจากจะมีโครงการบ้านบางพระ ศรีราชา ให้คุณได้เลือกซื้อแล้ว ก็ยังมีอสังหาริมทรัพย์รูปแบบอื่น ๆ ให้คนได้มาลงทุน และให้คนในทุกไลฟ์สไตล์มีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมกับตัวเอง เช่น มีคอนโดมิเนียม บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นับไม่ถ้วน
 • และที่มาของความฮอตในการซื้อ และขายบ้านบางพระ ก็คือเรื่องทิวทัศน์นั่นเอง เพราะด้วยความที่มีทั้งทะเล ชายหาด รวมถึงพื้นที่ภูเขา ทำให้มีความหลากหลายในด้านของภูมิประเทศ ให้คุณได้มีตัวเลือกในการไปพักผ่อน หย่อนใจ ที่เยอะมากขึ้นกว่าที่เคย
 • ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ให้คุณไม่ต้องลำบาก เดินทางไปที่ไหนไกล ๆ เพื่อเข้ารับบริการที่มีความสำคัญเกี่ยวกับชีวิต เช่น โรงพยาบาล ธนาคาร โรงเรียน และสถานีตำรวจ เป็นต้น

และเพื่อเป็นการช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าจะทำการซื้อขายบ้านบางพระ ศรีราชา ในโซนพื้นที่ไหนดี วันนี้เราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลของเหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ รวมถึงพื้นที่อื่น ๆ ในตัวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มาให้คุณได้รู้แบบเข้าใจง่าย ๆ แล้วที่นี่ ซึ่งจะมีโซนพื้นที่โครงการบ้านบางพระ ศรีราชา อันไหนที่น่าอยู่ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณบ้างนั้น คุณก็สามารถเลื่อนลงไปอ่านต่อได้เลย!

โซนตัวเมืองศรีราชาชั้นใน (เก่า)

 • พื้นที่บ้านบางพระ ศรีราชา พื้นที่นี้ จะถือว่าอยู่ในโซนของตัวเมืองศรีราชาชั้นใน (เก่า) ที่อยู่ชิดกับชายฝั่งทะเล แต่ยังอยู่ไม่เกินส่วนของถนนสุขุมวิท
 • เป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะอยู่ติดชายฝั่งทะเล บรรยากาศสุดผ่อนคลาย แต่ก็มีผลตามมาคือราคาซื้อขายบ้านบางพระ ศรีราชา ในโซนพื้นที่นี้ อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าพื้นที่อื่น ๆ รอบข้าง
 • และเนื่องจากเป็นโซนที่มีความนิยมมากที่สุด เลยทำให้พื้นที่นี้มีความหลากหลายตามไปด้วย ซึ่งคุณเลือกได้เลยว่าอยากจะอยู่ในโซนที่เต็มไปด้วยแสงสีและความเจริญ หรือจะอยากอยู่ในพื้นที่ที่มีความสงบ และแน่นขนัดน้อยลงมาหน่อย ในพื้นที่โซนนี้ก็มีให้คุณเลือกอย่างครบครัน

โซนส่วนกลาง ตัวเมืองศรีราชา

 • เป็นเขตพื้นที่ส่วนกลาง นับว่าเป็นพื้นที่ตัวเมืองของอำเภอศรีราชาเลยก็ว่าได้
 • พื้นที่บ้านบางพระ ศรีราชา พื้นที่นี้ จะถูกคั่นจากโซนก่อนหน้า ด้วยถนนสุขุมวิท
 • แน่นอนว่าเป็นที่โซนหนึ่ง ที่มีราคาที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้ามองว่าราคาที่สูงเหล่านั้น แลกมากับความสะดวกสบายในชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว
 • อยู่ใกล้กันกับ Shopping Centers มากมาย แถมยังอยู่ใกล้ชุมชนของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

โซนนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

 • แน่นอนว่าเหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ ศรีราชา ในโซนนี้ จะอยู่ใกล้กันกับเขตนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ที่เต็มไปด้วยโรงงานของบริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ มากมายของประเทศไทย
 • โซนนี้ คนที่มาอาศัยอยู่ มักจะเป็นคนที่มีสัมมาอาชีพเกี่ยวข้องกับเหล่านิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ 
 • นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ศรีราชาอีกด้วย
 • หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการลงทุนกับการซื้อขายบ้านบางพระ ศรีราชา หรือว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม สำหรับการปล่อยเช่า พื้นที่นี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย

 โซนนอกเมืองศรีราชา

 • โครงการบ้านบางพระ ศรีราชา ในโซนนี้ จะถือว่าอยู่ห่างจากพื้นที่ชายฝั่งออกมามากที่สุด ถือว่าเป็นส่วนนอกเมือง มีความหนาแน่นที่เบาบางลง และยังเป็นแหล่งที่ตั้งที่คาบเกี่ยวกับแหล่งนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง และนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีกเช่นกัน
 • เป็นโซนที่ถือว่าใกล้กันกับถนนมอเตอร์เวย์ รับรองว่าช่วยให้คุณเดินทางสะดวกได้มากกว่า

พื้นที่ในโซนนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่ปลูกเอง ผสมปนเปกับเหล่าพื้นที่เปล่ารอการพัฒนา ซึ่งหากคุณได้มาจับจองบ้านในโครงการบ้านบางพระ ศรีราชา ตั้งแต่วันนี้ ก็จะถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ เพราะในอนาคตมีโอกาสมากเลยทีเดียว ที่พื้นที่นี้จะกลายเป็นพื้นที่ที่มีราคาสูงอีกแห่ง

และสำหรับคุณที่กำลังมองหาเหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ ศรีราชา โครงการต่าง ๆ เราก็ขอบอกเลยว่าคุณไม่ต้องไปไหนไกล เพราะทางมณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ ก็มีบ้านอีกหลากหลายโครงการ ให้คุณได้มาเลือกสรร และทำการซื้อขายบ้านบางพระ ศรีราชา กันได้อย่างจุใจ โดยเหล่าบ้านบางพระ ศรีราชา จากทางมณีรินทร์ ที่เราอยากขอยกตัวอย่างมานำเสนอก็อย่างเช่น…

 • โครงการมณีรินทร์ ไพรเวซี่ บางพระ — เริ่มต้นที่ 4.59 ล้านบาท
 • โครงการมณีรินทร์ ไพรเวซี่ ศรีราชา — เริ่มต้นที่ 3.89 ล้านบาท
 • โครงการ Home Office บางพระ — เริ่มต้นที่ 2.64 ล้านบาท
 • โครงการมณีรินทร์ ปาร์ค บางพระ — เริ่มต้นที่ 2.89 ล้านบาท
 • โครงการเอ็ม วิลเลจ บึงไร่ 1-ศรีราชา — เริ่มต้นที่ 2.40 ล้านบาท
 • โครงการมณีรินทร์ ไพรเวซี่ อ่างศิลา — เริ่มต้นที่ 3,69 ล้านบาท

และถ้าหากคุณได้อ่านบทความนี้จนจบ และอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหล่าบ้านเดี่ยวบางพระ ศรีราชา โครงการบ้านชลบุรีต่าง ๆ จากทางมณีรินทร์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการเริ่มต้นนัดวันเวลาเพื่อเข้ามาดูบ้าน หรือจะเป็นการเริ่มต้นทำการซื้อขายบ้านบางพระ ศรีราชา ขอเพียงแค่คุณติดต่อเราเข้ามาตามช่องทางด้านบนนี้ เราก็พร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่และเต็มใจอย่างแน่นอน

ทุกเรื่องเกี่ยวกับบ้านบางพระ ศรีราชา…ให้ “มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้” ดูแลคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น