Skip to content
Home » News » ทรงบ้านโมเดิร์นสไตล์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่บ้านทรงกล่อง

ทรงบ้านโมเดิร์นสไตล์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่บ้านทรงกล่อง

บ้านทรงโมเดิร์น

จริงหรือไม่ ต้องเป็นบ้านทรงกล่อง ถึงจะเรียกว่า “บ้านโมเดิร์น”

ทรงบ้านโมเดิร์นเป็นรูปแบบบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน ด้วยรูปแบบบ้านโมเดิร์นที่สวยงามทันสมัย ทั้งยังมีความเรียบง่าย ดูสะอาดตา ทั้งยังสามารถเติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคใหม่ทั้งด้านดีไซน์ และด้านฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้การสร้างบ้านทรงโมเดิร์นเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน และด้วยความนิยมนี้ทำให้เกิดความเชื่อที่ผิด ๆ ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นเป็นบ้านทรงกล่องที่พบเห็นกันได้อยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้

แน่นอนว่าบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง เป็นบ้านที่เรียกได้ว่าถือเป็นตัวแทนของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจและชื่นชอบบ้านสไตล์นี้กันมากขึ้น แต่ทุกคนรู้กันหรือไม่ว่า บ้านโมเดิร์นไม่จำเป็นจะต้องเป็นบ้านทรงกล่องเท่านั้น เพราะทรงบ้านโมเดิร์นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญคือในแต่ละรูปแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

ในบทความนี้เราจึงขอพาทุกท่านไปดูบ้านทรงโมเดิร์นหลากหลายสไตล์ พร้อมแนะนำเคล็ดลับในการสร้างบ้านทรงโมเดิร์น และโครงการบ้านสไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจในปัจจุบัน ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ตามเรามาดูความน่าสนใจของบ้านสไตล์โมเดิร์นกันต่อได้เลย!

พาชม “รูปแบบบ้านโมเดิร์น” ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านทรงกล่อง

ถึงแม้ว่าหลายคนจะคุ้นเคยกับบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง แต่บ้านโมเดิร์นนั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นบ้านทรงกล่องเพียงเท่านั้น เพราะ “บ้านโมเดิร์น” นั้นก็มีหลากหลายสไตล์ และในแต่ละสไตล์ก็จะตอบโจทย์ชีวิตและความชื่นชอบหลากหลายรูปแบบ แต่ก่อนที่เราจะพาทุกท่านไปชมความสวยงามและความน่าสนใจของบ้านโมเดิร์น เราต้องขอเล่าถึงประวัติคร่าว ๆ ของบ้านสไตล์นี้กันก่อน

รูปแบบบ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความต้องการสร้างบ้านโดยประหยัดการใช้ทรัพยากรมากที่สุด เนื่องจากบ้านโมเดิร์นนี้เป็นรูปแบบการก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 ซึ่งถือได้ว่าทรัพยากรต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญและหาได้ยาก ในการก่อนสร้างบ้านเรือนจึงจะต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์ หรือทรัพยากรต่าง ๆ ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด อะไรไม่จำเป็นก็จะถูกลดทอนออกไป ทำให้เกิดเป็นการออกแบบใช้รูปทรงทางเรขาคณิตมาใช้เป็นโครงสร้างของบ้านในช่วงนั้น 

จากอิทธิพลของการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า ทำให้บ้านในสไตล์โมเดิร์นนี้ยังเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ดูทันสมัย โดยจะทำการตกแต่งหรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อย่างมีระเบียบและลงตัว เน้นประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่และฟังก์ชันภายในบ้านให้มีความคุ้มค่า เพื่อยกระดับบ้านให้มีความทันสมัยและตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

และด้วยความน่าสนใจนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปชมตัวอย่างของรูปแบบทรงบ้านโมเดิร์นที่โดดเด่น และน่าสนใจให้ทุกคนได้รู้จักกัน ดังนี้

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style)

หากทุกท่านได้เคยค้นดูบ้านทรงโมเดิร์นต่าง ๆ ใน Internet ก็คงจะเคยพบเห็นบ้านในสไตล์นอร์ดิกนี้กันมาแล้วบ้าง แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าบ้านสไตล์นี้ก็ถือเป็นบ้านโมเดิร์นเช่นเดียวกัน โดยบ้านในสไตล์นอร์ดิกถือเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศแถบนอร์ดิก ซึ่งจะมีความแตกต่างจากบ้านทรงกล่องโดยสิ้นเชิง เนื่องจากบ้านสไตล์นี้จะมีหลังคาเป็นทรงจั่วสามเหลี่ยม และหลังคาจะมีความลาดจากมุมสูงลงมาแล้วมาเชื่อมต่อเป็นส่วนเดียวกับผนังของบ้าน แบบไม่มีชายของหลังคายื่นออกมา หรือถ้ามีก็จะมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

นอกจากนี้บ้านโมเดิร์นสไตล์นอร์ดิกจะเน้นการใช้สีโทนธรรมชาติ ดูสบายตา พร้อมดีไซน์ของบ้านที่มีความเรียบง่าย ทำให้ดูมีความทันสมัย และน่าอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

บ้านนอร์ดิกผสมคอนเทมโพรารี่

บ้านสไตล์โมเดิร์นลูกผสมอย่างบ้านนอร์ดิกผสมคอนเทมโพรารี่นี้ เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นการผสมสไตล์นอร์ดิกกับคอนเทมโพรารี่เพื่อเพิ่มความทันสมัย และจะมีการใช้วัสดุที่มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น หรือก็คือการผสมจุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิกอย่างความเรียบง่าย เข้ากับการใช้วัสดุที่ทันสมัย ปรับรูปแบบบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันมากขึ้น และในการสร้างบ้านทรงโมเดิร์นจะใช้หลังคาเป็นคอนกรีตผิวเรียบ ทั้งยังมีการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ ที่จะให้ความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวบ้าน เพิ่มความสบายตา น่าอยู่อาศัย และเพิ่มความทันสมัยให้กับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

บ้านโมเดิร์นคอนเทมโพรารี่

ตัวอย่างทรงบ้านโมเดิร์นที่น่าสนใจไม่แพ้รูปแบบอื่น ๆ ก็คือบ้านโมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ สไตล์ของบ้านที่จะให้ความรู้สึกทันสมัย และตอบโจทย์การอยู่อาศัยในหลากหลายพื้นที่ที่มีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน เนื่องจากบ้านโมเดิร์นคอนเทมโพรารี่จะเป็นบ้านที่มีหลังคาแบบผสมผสาน เพราะหลังคาของบ้านสไตล์นี้จะเป็นหลังคาทรงปั้นหยา ที่มีมุมลาดเอียงน้อยกว่าทรงจั่วอย่างบ้านสไตล์นอร์ดิก ทำให้หลังคาจะคลุมทั้งตัวบ้าน หมดปัญหาเรื่องฝนสาด หรือน้ำขังบนหลังคา ทนทั้งแดดและฝนได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้รูปแบบบ้านโมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ยังมักจะมีการแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกทันสมัย แต่ก็ยังสามารถแต่งด้วยสีอื่น ๆ ที่เรียบง่าย ๆ ไม่ฉูดฉาดได้เช่นกัน เรียกได้ว่าทั้งสวยหรู ดูทันสมัย และถูกใจด้วยการใช้วัสดุที่เรียบง่าย แต่มากด้วยฟังก์ชันการใช้งานอีกด้วย

7 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้านโมเดิร์น

ในการสร้างบ้านทรงโมเดิร์นให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยใหม่ และเหมาะสมกับการอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้น ทุกคนจะต้องมีการคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการอยู่อาศัยได้หากมองข้ามไปในขั้นตอนการวางแผนและการก่อสร้าง ซึ่งสิ่งเหล่านั้น ได้แก่

1. เช็กให้ดี ถึงสภาพอากาศในทำเลที่ต้องการก่อสร้าง

หากต้องการสร้างบ้านโมเดิร์นให้มีความเรียบง่าย แต่ยังคงความสบายในการอยู่อาศัย ทุกคนจะต้องสร้างบ้านให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของทำเลที่ตั้งของบ้านที่ต้องการก่อสร้าง โดยเฉพาะการก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ในประเทศไทยอาจจะต้องมีการปรับรูปแบบของบ้านให้เข้ากับสภาพอากาศมากยิ่งขึ้น เนื่องจากบ้านสไตล์นี้ได้รับอิทธิพลและมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศในฝั่งตะวันตกที่มีอากาศหนาว ทำให้เราจึงควรวางแผนเรื่องของการระบายลม และการไหลเวียนของอากาศให้ดี อาจจะต้องมีการปรับยกเพดานให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มความโปร่ง และติดตั้งช่องลมเพิ่มเติม รวมถึงเลือกวัสดุก่อสร้างที่ทนความร้อน ทนฝน และระบายอากาศได้ดีนั่นเอง

2. ช่องแสงต้องมี ตำแหน่งหน้าต่างต้องเป๊ะ

เมื่อเราคำนึงถึงสภาพอากาศในทำเลที่ตั้งเรียบร้อยแล้ว การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจะต้องมีการจัดวางหน้าต่างให้ดี เพื่อให้มีแสงสว่างส่องเข้ามาภายในตัวบ้านอย่างเหมาะสม เพราะถ้าเราไปดูบ้านทรงโมเดิร์นในที่ต่าง ๆ เราก็คงจะเห็นว่าบ้านสไตล์นี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาตามรูปทรงเรขาคณิต ทำให้บรรยากาศของบ้านอาจจะดูอึดอัด และหากไม่ติดตั้งหน้าต่างในจุดที่เหมาะสมอาจมีพื้นที่อับแสงได้ง่าย เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนออกแบบและวางแผนบริเวณที่ต้องการติดตั้งหน้าต่างหรือช่องแสงให้ดี เพื่อให้บ้านมีความโปร่ง โล่ง ดูสบายตา และเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามายังตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น

3. พื้นที่สีเขียวรอบบ้านก็สำคัญ

ในการสร้างบ้าน หรือโครงการบ้านที่มาในทรงบ้านโมเดิร์นให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นนั้น จะต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับพื้นที่รอบ ๆ บ้านร่วมกับการออกแบบก่อสร้างภายในบ้านให้มีความเรียบง่าย โดยรอบ ๆ ตัวบ้านนั้นควรจะเป็นพื้นที่สีเขียว หรือมีต้นไม้ต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ และช่วยให้บรรยากาศรอบ ๆ ตัวบ้านดูน่าอยู่อาศัย ทั้งยังเพิ่มความร่มรื่น และช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

4. โทนสีธรรมชาติ เพิ่มความเรียบง่ายได้มากกว่าที่คิด

การตกแต่งโดยเน้นโทนสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและทำให้บ้านมีความเรียบง่าย ดูอบอุ่น และช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยสีของรูปแบบบ้านโมเดิร์นที่เราแนะนำก็คือสีเบสิกอย่าง สีขาว สีเทาอ่อน สีครีม และสีน้ำตาลอ่อน โดยใช้ร่วมกับไฟที่เป็นแสงโทนอุ่น เนื่องจากโทนสีเหล่านี้เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา ดูเรียบง่าย และยังสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายอีกด้วย

5.การตกแต่งต้องไม่ฟุ่มเฟือย คุ้มค่าในทุกพื้นที่

เพื่อให้ตอบโจทย์ความเป็นทรงบ้านโมเดิร์นมากที่สุดการออกแบบบ้านในสไตล์นี้จะต้องมีการวางแผนแบ่งสัดส่วนของตัวบ้านและห้องต่าง ๆ อย่างละเอียด เพื่อให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านนั้นสามารถใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้อยู่อาศัย เพื่อไม่ให้มีพื้นที่เหลือใช้เกิดขึ้นนั่นเอง

6.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้ดี ความเรียบง่ายต้องมี ความดูทันสมัยต้องมา

เมื่อเราออกแบบวางแผนแบ่งสัดส่วนของตัวบ้านและห้องต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาที่เราต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้านทรงโมเดิร์นก็คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย ดูทันสมัย และคุมโทนสีของบ้านให้มากที่สุด ซึ่งจะต้องมีเฉดสีที่ไม่ฉูดฉาด หรือก็คือเป็นสีที่โทนอ่อน เพื่อคุมโทนของบ้านให้อยู่ในสไตล์โมเดิร์น และสิ่งที่ทุกคนจะต้องห้ามพลาดเลยก็คือ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะต้องถูกใช้งานอย่างเหมาะสมและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เพื่อความคุ้มค่า และเพื่อลดความฟุ่มเฟือยในการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้

7. วางแผนระยะยาว เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้านโมเดิร์นก็คือการวางแผนให้บ้านตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในระยะยาว โดยจะต้องวิเคราะห์ดูบ้านทรงโมเดิร์นให้เหมาะสมกับทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ เพราะเมื่อมีอายุมากขึ้นฟังก์ชันของบ้านบางอย่างอาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานอีกต่อไป บางครั้งทางลาดอาจจำเป็นต่อวัยผู้สูงอายุมากกว่าบันได หรือบางครั้งถ้าในอนาคตเรามีลูก ห้องบางห้องอาจต้องกลายเป็นห้องสำหรับเด็ก นั่นทำให้การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นให้มีความคุ้มค่า จึงจะต้องคำนึงถึงการอยู่อาศัยในระยะยาวร่วมด้วยนั่นเอง

วัสดุที่เหมาะกับบ้านโมเดิร์น

จากที่เราได้เล่าไปคร่าว ๆ แล้วว่า บ้านในสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่เน้นความคุ้มค่า เนื่องจากเป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 วัสดุต่าง ๆ ที่นำมาใช้ในการก่อสร้างจึงจะต้องเป็นวัสดุที่มีความเรียบง่าย ใช้งานได้ยาวนาน และไม่ฟุ่มเฟือย ซึ่งจะเน้นการนำมาออกแบบโครงสร้างโดยผสมผสานรูปทรงของเรขาคณิตให้เข้ากับวิถีชีวิตความเป็นอยู่กับคนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ในการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงจะให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นอย่างมาก เพื่อให้มีความพอดีที่ลงตัว ไม่ฟุ่มเฟือย และไม่มีวัสดุที่เหลือใช้จากการก่อสร้าง 

ซึ่งการเลือกวัสดุในการสร้างบ้านทรงบ้านโมเดิร์นนั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้

 • เป็นวัสดุที่พื้นผิวมีความเป็นธรรมชาติ
 • เน้นการแสดงพื้นผิวของวัสดุที่ใช้ตกแต่ง 
 • ไม่ดูเก่าเกินไป วัสดุต้องสื่อถึงความทันสมัย
 • ราคาไม่แพง แต่มีความแข็งแรง ทนทาน และคุ้มค่าต่อการใช้สอย


และตัวอย่างวัสดุที่เหมาะสมในการนำมาสร้างบ้านทรงโมเดิร์น ได้แก่

 • ไม้ 
 • เหล็ก 
 • คอนกรีต เป็นต้น

แนะนำโครงการบ้าน และรูปแบบบ้านโมเดิร์น จากมณีรินทร์

ด้วยความน่าสนใจและน่าอยู่อาศัยของบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ทั้งสวยงาม เรียบง่าย ดูทันสมัย และที่สำคัญคือพื้นที่ทุกส่วนภายในบ้านนั้นตอบโจทย์และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน เราจึงขอแนะนำให้ผู้ที่สนใจหรือกำลังมองหาที่อยู่อาศัยทำเลดี ที่มีการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย ได้รู้จักกับ 3 โครงการบ้านจาก ‘มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property)’ ที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความน่าอยู่อาศัยของบ้านสไตล์โมเดิร์นกันมากยิ่งขึ้น

ซึ่งโครงการบ้านสไตล์โมเดิร์นจาก มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property) ที่เราจะมาแนะนำนั้น ได้แก่

โครงการ MIDTOWN อมตะ - ดอนหัวฬ่อ

โครงการ MIDTOWN อมตะ - ดอนหัวฬ่อ

โครงการ MIDTOWN อมตะ – ดอนหัวฬ่อ เป็นโครงการบ้านสไตล์ใหม่ในสไตล์ Modern จาก มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property) ที่มีความสวยงาม ทันสมัย ในทรงบ้านโมเดิร์น ตอบโจทย์นิยามของคำว่า “ความสุขที่คุณก็เป็นเจ้าของได้” ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และฟังก์ชันทั้งภายในและภายนอกตัวบ้านที่มีความทันสมัย เพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัยทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณได้มีเวลาที่ดีที่สุด กับทุก ๆ กิจกรรมบนพื้นที่สำหรับทุกคนในครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นการสร้างบ้านทรงโมเดิร์นเพื่อเชื่อมต่อความสุขของคุณและผู้อยู่อาศัยทุกคนด้วยการออกแบบพื้นที่ทุกส่วนอย่างคุ้มค่า และที่สำคัญคือโครงการแห่งนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลทองในทำเลอมตะนคร ดอนหัวฬ่อ แหล่งงาน และแหล่งเศรษฐกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอีกด้วย

รายละเอียดของโครงการ

ทำเลที่ตั้ง : ตำบล ดอนหัวฬอ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

พื้นที่ภายในโครงการ : 18 ไร่ 1 งาน 27.20 ตารางวา

จำนวนยูนิต : 203 ยูนิต

รูปแบบบ้านโมเดิร์น : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

หากใครสนใจรือต้องการนัดเวลาเพื่อดูตัวอย่างบ้านในโครงการ พร้อมเยี่ยมชมดูบ้านทรงโมเดิร์นในโครงการ MIDTOWN อมตะ – ดอนหัวฬ่อ สามารถติดต่อโครงการโดยตรงได้ที่  

โครงการ M Village บ่อวิน - หนองก้างปลา

โครงการ M Village บ่อวิน - หนองก้างปลา

โครงการ M Village บ่อวิน – หนองก้างปลาคือโครงการบ้านที่ออกแบบมาอย่างสวยหรู ดูทันสมัย ในสไตล์ Modern Minimal ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยการสร้างบ้านทรงโมเดิร์นและจัดวางองค์ประกอบของธรรมชาติเข้าไปในการตกแต่งบ้านอย่างลงตัว มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในโครงการมากมาย เรียบง่าย แต่มากด้วยฟังก์ชันสุดทันสมัยในแบบฉบับทรงบ้านโมเดิร์น ทั้งยังเดินทางสะดวก ใกล้แหล่งงาน เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมมากมายอย่างนิคมอีสเทิร์นซีบอร์ด​ นิคมเหมราช นิคมปิ่นทอง 3 และนิคมอมตะซิตี้​ เรียกได้ว่าโครงการนี้ถือเป็นโครงการบ้านที่เป็นนิยามของคำว่า “พื้นที่ความสุขแห่งใหม่” ที่จะมาเติมเต็มวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ ให้มีความสุข และได้รับความผ่อนคลายในทุก ๆ วัน

รายละเอียดของโครงการ

ทำเลที่ตั้ง : เลขที่ 120 ตำบล บ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230 

พื้นที่ภายในโครงการ : 23 ไร่ 2 งาน 69.70 ตารางวา

จำนวนยูนิต : 178 ยูนิต

รูปแบบบ้านโมเดิร์น : บ้านชั้นเดียว / ทาวน์โฮม 2 ชั้น

หากใครสนใจรือต้องการนัดเวลาเพื่อดูตัวอย่างบ้านในโครงการ พร้อมเยี่ยมชมดูบ้านทรงโมเดิร์นในโครงการ M Village บ่อวิน – หนองก้างปลาสามารถติดต่อโครงการโดยตรงได้ที่  

โครงการ M Village ปลวกแดง - ระยอง

โครงการ M Village ปลวกแดง - ระยอง

โครงการ M Village ปลวกแดง – ระยอง เป็นโครงการบ้านสไตล์ Modern โซนใหม่จาก มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property) ที่มาใน Concept “จุดเริ่มต้นของความสุข…เริ่มต้นที่บ้าน” พร้อมส่งมอบความสุข ความอบอุ่น และวิถีชีวิตที่ลงตัวให้กับผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ ตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย ใกล้แหล่งงาน ใกล้นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด เดินทางง่าย และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ผ่านการออกแบบสร้างสรรค์องค์ประกอบต่าง ๆ ภายในโครงการด้วยทรงบ้านโมเดิร์น เพื่อมอบวิถีชีวิตที่ลงตัวให้กับผู้อยู่อาศัย พร้อมฟังก์ชันภายในบ้านที่ทันสมัย และการดีไซน์ที่มาในแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ ให้มีความโปร่ง โล่ง สบาย ผสมผสานความเรียบง่ายกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว

รายละเอียดของโครงการ

ทำเลที่ตั้ง : ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง ระยอง 21140

พื้นที่ภายในโครงการ : 15 ไร่ 3 งาน 50.30 ตารางวา

จำนวนยูนิต : 92 ยูนิต

รูปแบบบ้านโมเดิร์น : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น / บ้านแฝด 2 ชั้น

หากใครสนใจบ้านในโครงการ รือต้องการนัดเวลาเพื่อดูตัวอย่างบ้านในโครงการ พร้อมเยี่ยมชมดูบ้านทรงโมเดิร์นในโครงการ M Village ปลวกแดง – ระยอง สามารถติดต่อโครงการโดยตรงได้ที่  

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความน่าสนใจของทรงบ้านโมเดิร์นที่เราได้แนะนำกันไป หากท่านใดสนใจรูปแบบบ้านโมเดิร์น หรือต้องการเยี่ยมชมดูบ้านทรงโมเดิร์น รวมถึงโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่อื่น ๆ เพิ่มเติม อย่าลืมนึกถึง มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property) กันนะ เพราะเราคือผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับเอเชีย ที่พร้อมแนะนำที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

โครงการบ้านพร้อมอยู่ 

ต้อง “มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ (Maneerin Property)” เท่านั้น!

– มณีรินทร์ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับเอเชีย – 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า